Trang ChínhPortalliCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýThành viênNhómĐăng Nhập

Share | 
 

 Kinh nghiệm với đồ án tốt nghiệp cho K50

Go down 
Tác giảThông điệp
xuanhuy
Thành viên cần cù
Thành viên cần cù
avatar

Tổng số bài gửi : 81
Registration date : 25/05/2007

Bài gửiTiêu đề: Kinh nghiệm với đồ án tốt nghiệp cho K50   Mon Dec 07, 2009 5:08 pm

Bài viết này là một vài lời của sv khoá trên cho các bạn sv k50, chuyên ngành hạ tầng giao thông.

kết thúc 9 kỳ học với vô vàn những môn học được gọi là “dở hơi”, giờ là lúc các bạn thực hiện đồ án tốt nghiệp của mình, vài dòng nhắn nhỏ cho các bạn, có gì sai xin các bạn lượng thứ.
1. chuẩn bị tư tưởng thực hiện đồ án.
- đây là việc gần như quyết định đến chất lượng đồ án tốt nghiệp của bạn. Bạn phải xác định rõ làm tốt nghiệp để làm gì??? Phục vụ cho cái gì????. Có lẽ không cần nói nhiều các bạn cũng hiểu được chương trình đào tạo của mình. Tớ giám khẳng định với các bạn một điều, nếu các bạn không nổ lực, không có thái độ đúng đắn trong việc làm đồ án tốt nghiệp thì khi ra trường, trình độ và kỷ năng của chúng ta không bằng một nửa của dân cầu đường bình thường. kiến thức và kỹ năng làm đồ án của sinh viên clc là vô cùng hạn chế. Vì vậy nếu các bạn muốn sau khi ra khỏi trường có thể tự tin nói mình là dân clc phải xác định rằng : “Làm đồ án tốt nghiệp là để mở rộng vốn kiến thức, kỷ năng và cách tiếp cận vấn đề”, chứ không phải làm đồ án để lấy điểm.
2. Lựa chọn chuyên ngành và thầy hướng dẫn.
- Lớp giao thông có 2 chuyên ngành: Đường và cầu, không thể nói cái gì hay hơn cái gì, nhưng sẽ có một vài thực tế sau cho các bạn suy nghỉ:
+ Nếu theo ngành đường: Thật sự các bạn phải nổ lực rất nhiều, gần như toàn bộ bản vẽ chúng ta phải thiết kế ( không copy được gì) và nếu không nhầm thì đồ án đường tốt nghiệp của chúng ta gần gấp đôi lớp ngoài. Ngoài phần thiết kế đường A-B-13 bản vẽ, hàng trăm trang thuyết mình chúng ta còn phải thực hiện một chuyên đề (do tự chọn hoặc thầy giao) cũng không kém phần long trọng. Nhưng bù lại, thật sự chúng ta sẽ được những chuyên gia về ngành đường trực tiếp hướng dẫn, Có thể nói các thầy trong bộ môn đường của chúng ta đều là những chuyên gia hang đầu về ngành đường của chúng ta. Rất tận tình và tâm lý. Chấp nhận theo đường đồng nghĩa với điểm tốt nghiệp sẽ thấp. Và còn nhiều khó khăn đang chờ.
+ Nếu theo cầu: Tôi không làm cầu, nên không biết được rõ, nhưng theo kinh nghiệm thì theo cầu điểm cao, làm cũng không vất vả lắm, có thể copy chỉnh sữa được, nhưng phải học midas và làm chủ được kết cấu.
+ Kinh nghiệm một số năm: hầu hết đều chọn đường nhưng đường điểm thấp hơn nhiều so với cầu
- Lựa chọn thầy hướng dẫn:
+ngành đường: Chúng ta có Ts. Hoài Nam, Ts. Hoàng Tùng. Pgs.ts. Quang Đạo, GS Phụng, GS. Chương, Có lẽ có thêm TS. Doanh mới từ trung quốc về. Nói chung mỗi thầy một vẻ, ai cũng chuyên môn sâu.
- Với TS Hoài Nam, bạn yên tâm về trình độ chuyên môn của thầy, có lẽ ít ai giỏi toàn bộ các vấn đề như thầy, nhưng thời gian của thầy hơi hẹp, Nếu chọn thầy thì chúng ta có nhiều cơ hội tiếp cận được những vấn đề mới nhất trong lĩnh vực giao thông . năm ngoái, thầy hướng dẫn phần chuyên đề cho Tên quý, mới đến nổi các thầy chấm không hiểu gì, chỉ khen bản vẽ đẹp còn nội dung thì chịu---và nó cao điểm nhất lớp.
- Thầy Hoàng Tùng giỏi về giao thông và quản lý đô thị, nếu ai thích làm về giao thông đô thị như nút giao, tổ chức giao thông đô thị, bến bãi, trạm xe, thu phí thì thầy là ưu tiên số 1. Ngoài ra thầy cũng rất giỏi về quy hoạch giao thông ( Bản đồ quy hoạch giao thông của Thái bình do thầy làm).
- Thầy Đạo, người giỏi về chuyên môn, kinh nghiệm, cách làm việc ( nhóm tớ đã bị thầy đuổi về 2 lần do đi trễ 5-10 phút), nhưng vô cùng sâu sắc và tâm lý. Không những sẽ học được về chuyên môm mà còn được thầy chỉ bảo tận tình về kinh nghiệm sống. Cũng như tiến sĩ Hoài Nam, chẳng có lĩnh vực nào của ngành giao thông mà thầy không giỏi.
- Thầy Phụng: Phong cách rất tây, và làm việc cũng rất tây, Thông đồ án chỉ 5-10 phút là xong ( trong khi nhóm tớ mỗi tuần 1-2 hôm, mỗi hôm từ 3-4 tiếng), chuyên môn giỏi, nhanh và điểm đánh giá hướgn dẫn sẽ cao. Nhưng vì thầy bận nên không học được nhiều.
- GS Chương, Hải : Các thầy hướng dẫn rất tốt về Phần tuyến đường A-B nhưng có lẽ là phần chuyên đề không sâu và rộng.
- Ts Doanh: Mới về nên tớ không kịp update.
+Ngành cầu: Chúng ta có Ts Hoà, Tuấn, do không theo cầu nên không có được gì.
---Các năm thì dân đường vẫn chính đa số và vất vả hơn nhiều, nhưng lại điểm thấp, nhưng ra ngoài nhiều việc làm hơn dân cầu (có lẽ thế), nhưng không sao, vì nếu làm cầu nhưng khi đi làm vẫn làm được đường một cách bình thường.
3. Bắt tay vào làm:
-Khi đi làm rồi mới thấy một điều: Làm đồ án tốt nghiệp trong ban mình là một cơ hội thật sự để học hỏi, và là cơ hội tốt nhất, khi đi làm không ai có đủ khả năng và nhiệt huyết để chỉ dẫn anh em mình như các thầy. Đồ án tốt nghiệp là cái mình khẳng định được một điều .Về lĩnh vực riêng anh em clc chẳng thua lớp ngoài, trong khi đó chúng ta học được vô vàn thứ mà ít ai có thể học được. Nhưng ngược lại nếu không cố gắng chúng ta sẽ chẳng bằng một nửa bọn chúng vì họ được làm rất nhiều, gần như đồ án tốt nghiệp của họ chỉ là tổng hợp lại các đồ án môn học nhưng với chúng ta thì gần như là làm mới hoàn toàn.
4. Kết quả.
-Yên tâm một điều rằng, khi hoàn thành đố án tốt nghiệp chúng ta là những người tạo ra những đồ án tốt nghiệp suốt sắc nhất của trường. Không có một chút ưu tiên nào trong việc chấm điểm và bảo vệ, nhưng những đồ án điểm thấp nhất của chúng ta thì đã bằng đồ án điểm cao nhất của lớp ngoài. Chắc chắn một điều thế. Năm ngoái nhóm anh Được đi dự đồ án tốt nghiệp suốt sắc, do Anh Quang dự thi (phần chuyên đề là của tớ và Trường).
-Điểm cầu cũng rất cao.

Trong quá trình làm đồ án về đường, nếu các bạn có thắc mắc gì hoặc cần hỏi gì thì liên hệ với tớ :
Đào Xuân Huy
Tel:0982678700
Nick: tkcyen_th hoặc jetaime_thu
địa chỉ làm việc : Tedi-278 tôn đức thắng.
Nhà trọ: Ngõ Quỳnh-Bạch mai
-------------------------------------Chúc các bạn thành Công-----------------------------------------
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://xuanhuychatluongcao.googlepages.com
 
Kinh nghiệm với đồ án tốt nghiệp cho K50
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Việt Nam Trung-Tâm Nông-Nghiệp Lúa Nước Và Công Nghiệp Đá Xưa Nhất Thế Giới
» [Trắc nghiệm] 7 câu hỏi của FBI ~ Kiểm tra mức độ tâm thần của bạn~
» Đậu Hũ Bắc Kinh
» Trắc nghiệm Seme-Uke phiên bản Tiếng Việt ~
» đưa vợ đi đẻ (cười đứt ruột)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Góc học tập :: Trao đổi kinh nghiệm học tập-
Chuyển đến